Đời sống chăn gối cũng là những giây phút quý giá để vợ chồng quan tâm, gần gũi, thấu hiểu, chia sẻ, giải tỏa năng lượng, giải phóng ức chế vì công việc, thương yêu nhau nhiều hơn…

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, cách tốt nhất khi bị căng thẳng, trầm cảm là quan hệ vợ chồng. Tình dục giúp tạo hưng phấn khiến chúng ta lạc quan hơn, bình tĩnh hơn trong cuộc sống. Quan hệ thường xuyên sẽ làm não bộ tiết ra những hợp chất hóa học đặc biệt làm tăng sự gắn kết vợ chồng.

Những cặp đôi thường xuyên đạt tới cao trào tình dục thường có tính cách hòa nhã, tính tình cởi mở, hài hước vui nhộn hơn. Ngược lại, tình dục bị “bỏ đói” thường khiến ta bị ức chế và càng tăng ham muốn. Khi ham muốn tăng cao mà không được thỏa mãn như ý, sự ức chế còn lớn hơn.

Cứ như vậy cho đến khi sự ức chế này bộc phát thành những trạng thái xúc cảm tiêu cực như: cáu gắt, tức giận, nóng vội, mất ngủ, thậm chí trầm uất, xúc phạm bạn đời… thì coi như cuộc sống vợ chồng đã được định đoạt.

Tình dục phải như ngọn lửa, được thúc dục bởi ham muốn thật sự của cơ thể. Khi hành vi tình dục chỉ mang tính đối phó, “trả bài” cho xong thì nó không còn chứa đựng tình yêu trong đó nữa. Mà người luôn giữ được ngọn lửa trong tình dục, chỉ có thể là người có sức khỏe sinh lý rất tốt.

Khi tình dục không được thỏa mãn khiến người phụ nữ bị ức chế và càng tăng ham muốn

Khả năng tình dục của nữ giới thì lúc nào cũng được, nhưng điều quan trọng là họ có muốn hay không. Còn khả năng tình dục của Nam giới nhiều khi muốn mà không thực hiện được. Theo Tây y, ham muốn tình dục ở nam giới được quyết định bởi hoormone Testosterone được sản xuất từ tinh hoàn và tuyến thượng thận.

Từ ngàn xưa, Đông y đã phát hiện ra khả năng sinh lý phụ thuộc vào tạng thận. Mà Đông y gọi tinh hoàn là thận ngoài, rất trùng lặp với những khám phá của Tây y hiện nay. Thế nên muốn khả năng tình dục mạnh mẽ, duy trì được hạnh phúc gia đình thì người đàn ông nên biết bảo trọng thận của mình từ khi khả năng tình dục còn chưa bị suy giảm.

Có rất nhiều cách dưỡng thận, trong đó là các loại thuốc nam như cây bòi vịt, ngọc cẩu, sâm cau… mà người dân gian đã dùng từ rất lâu. Cũng có những món ăn hằng ngày giúp bổ thận, tăng cường sinh lý.

Những cặp đôi thường xuyên đạt tới cao trào tình dục thường có tính cách hòa nhã, tính tình cởi mở, hài hước vui nhộn hơn

Một điều quan trọng là muốn thận khỏe mạnh, chức năng sinh lý sung mãn thì nguồn thức ăn cung cấp cho cơ thể phải đầy đủ, nhất là đạm. Chúng ta thường gặp những người ăn kiêng, ăn thức ăn không chứa cholesterol v.v…

Do ăn uống thiếu chất nên cơ thể suy yếu, nhu cầu chăn gối cũng giảm sút. Cholesterol nếu tiếp nhận quá nhiều vào cơ thể sẽ gây ra nhiều bệnh, nhưng nếu kiêng cữ quá đáng sẽ không tốt cho sức khỏe.

Cholesterol chính là  thành phần quan trọng của tế bào, nó là tiền chất chính để tổng hợp các hormone sinh dục cho cả nam và nữ.  Những thức ăn từ động vật như trứng và thịt chim cút, thịt nạc, thịt dê, tinh hoàn động vật, tôm he, cật động vật… giúp bổ thận và tiết nhiều hormon sinh dục.

Mỗi buổi sáng thức dậy, ta ngồi thẳng, dùng 2 bàn tay xoa mạnh nhiều lần vào vùng hõm ở lưng rất tốt cho thận. Ngoài ra, khi trẻ tuổi, không nên tàn phá sức khỏe bằng thuốc lá, rượu bia, thức đêm, sinh hoạt tình dục quá độ vì sẽ làm thận tổn thương, sau này chắc chắn khả năng sinh lý sẽ bị suy giảm rất nhanh chóng.

Bác sĩ đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here